Nguyên lý hoạt động của phương pháp lăn kim

Nguyên lý này áp dụng bánh lăn nhựa chứa gần 200 đầu kim rất bén và nhỏ khoảng 0,07mm, dài từ 0.2-0.3mm, làm bằng thép không gỉ trong y khoa. Khi tiến hành lăn kim trên da, làn da sẽ phản ứng với những vết kim này như những vết thương và theo cơ chế tự làm lành của cơ thể, da sẽ sản sinh các tế bào giúp tái tạo và sản xuất mô da, giúp lấp đầy sẹo rỗ.

Do công nghệ đã lạc hậu và đã trở nên phổ biến, vì thế một liệu trình lăn kim có giá thành khá thấp, lại cộng thêm các đợt khuyến mại, giảm giá của các spa khiến chị em “hoa mắt”, vội vã đăng ký mà chưa tìm hiểu sâu về phương pháp này. Ưu điểm không nhiều, nhưng nhược điểm của lăn kim có thể khiến chị em phải suy nghĩ lại.

Nhược điểm của phương pháp lăn kim

Dễ gây tổn thương, nhiễm trùng da
Nguyên lý của lăn kim đó là sử dụng bàn kim tác động xuống bề mặt da tạo ra các vi tổn thương. Da bị chảy máu, tùy theo cơ địa của từng người mà nhẹ thì viêm, nặng thì nhiễm trùng cực kỳ nguy hiểm nếu không được hướng dẫn tỉ mỉ và tuân thủ các biện pháp chăm sóc sau liệu trình.

Dễ bị lây nhiễm bệnh
Spa nào cũng quảng cáo bàn kim vô trùng chỉ sử dụng một lần. Thế nhưng vì lợi nhuận, đôi khi có nơi cố tình “tái sử dụng” khiến nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như Viêm gan B, HIV cho khách hàng là rất lớn. Đặc biệt là các spa mới mở, dùng lăn kim như một “mồi nhử” khuyến mãi khủng để “câu kéo” khách hàng.

Hiệu quả trị sẹo rỗ không cao như mong đợi
Với công nghệ đã xuất hiện khá lâu này, hiệu quả trị sẹo rỗ chắc chắn sẽ không cao. Lăn kim chỉ có thể giảm bớt được phần nào chứ không thể đạt được hiệu quả vượt trội.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN